Liên hệ

KHÁM PHÁ NHỮNG BÍ MẬT TỪ GAM MÀU PASTEL - PHẦN 1

Đăng bởi Trần Thanh Tùng vào lúc 2021-08-16

Mỗi sản phẩm thời trang được tạo ra đều có một màu sắc, họa tiết cũng như là mang một ý nghĩa khác nhau. Không chỉ riêng về lĩnh vực thời trang mà còn nhiều lĩnh vực đã và đang sử dụng bảng màu PASTEL để tạo ra những sản phẩm không chỉ chất lượng mà còn bắt mắt. Để giúp bạn hiểu sâu hơn về ý nghĩa của màu sắc. Hôm nay, FM Style sẽ giới thiệu cho bạn ý nghĩa của 2 màu được rất nhiều người ưa chuộng trong dãy  bảng màu pastel nhé.

Trước khi đi vào chi tiết ý nghĩa của gam màu xanh dương, FM sẽ giới thiệu sơ lược về khái niệm màu “Pastel” là gì nhé!

MÀU PASTEL LÀ GÌ?

Màu pastel hay còn gọi là phấn màu, đó là một cách pha loãng màu, biến những tone màu hiện có thành một tone nhạt hơn, mang sắc độ nhẹ nhàng. Màu pastel (hoặc có tên gọi khác là "Muted Colors"), tone màu thể hiện cho vẻ đẹp tinh khiết, nhẹ nhàng, ngoài ra nó không chỉ đem đến sự thanh lịch, sang trọng mà còn tạo cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng cho người mặc. Màu pastel có gam màu trải dài từ sắc xanh tươi mát đến hồng ngọt ngào đang rất được nhiều người ưa chuộng.

Nguồn ảnh: internet.

1. MÀU XANH DƯƠNG.

Ý nghĩa màu xanh đại diện cho trời biển. Đây cũng là biểu tượng của sự bình tĩnh, tự tin, chân thành và đem lại cảm giác an toàn. Màu xanh dương là một gam màu lạnh, và quan trọng hơn trong tất cả gam màu lạnh như màu vàng xanh lá cây,… thì xanh dương là màu lạnh nhất. Đặc tính đặc trưng của màu lạnh chính là sự điềm đạm, không nổi bật, không lấn át và có thể chìm vào bối cảnh xung quanh.

Và một ý nghĩa nữa mà đã số ai cũng biết đó chính là màu của sự  “hòa bình”.  Và nó cũng là màu được rất nhiều người yêu thích. Xanh dương là màu dễ mix với rất nhiều loại áo quần, và rất phù hợp khi mix với các gam màu, đen, trắng, ghi, xám. 

Xanh dương nhìn có thể hơi nhạt nhòa, nhưng màu xanh dương lại tạo cảm giác thanh lịch. Tính chất của xanh dương là dễ dàng làm nền cho các màu khác, tạo ra sự cân bằng cho bộ trang phục và dễ dàng tôn các màu nóng.

Màu xanh nhạt hợp với mọi mùa, mọi thời tiết, còn màu xanh đậm lại thích hợp trong mùa thu đông vì nó hòa quyện vào đất trời, đồng thời hấp thụ nhiệt từ ánh sáng mặt trời, cho bạn cảm giác ấm áp.

Ưu điểm của gam màu lên tone rất sáng da.  Với những bạn vốn đã có làn da sáng thì mang vào sẽ rất xinh xắn và đẹp hơn nữa nha. Tuy nhiên để mix thêm sắc màu và được nổi bật hơn bạn cần phải tuân thủ theo một nguyên tắc. Đó là chọn sắc màu chủ đạo của quần áo họa tiết sau đó phối hợp với món đồ có gam màu trơn. Hoặc sau khi chọn lựa được màu sắc quần áo bạn hãy phân chúng thành màu tối và sáng. Lúc này bạn hãy thể hiện lên sự sáng tạo của mình bằng cách mix chúng với nhau theo nguyên tắc là màu sáng + màu tối nha.

Trên đây FM Style đã giới thiệu có bạn ý nghĩa cũng những ưu điểm và cách phối đồ của màu xanh dương trong dãy gam màu của Pastel. Hãy theo dõi tiếp phần 2 để khám phá thêm một gam cũng không kém phần đặc sắc như gam màu xanh dương nhé.