Liên hệ

KHÁM PHÁ NHỮNG BÍ MẬT TỪ GAM MÀU PASTEL - PHẦN 2

Đăng bởi Trần Thanh Tùng vào lúc 2021-08-19

Ở phần trước FM Style đã giới thiệu cho bạn về bạn ý nghĩa cũng những ưu điểm và cách phối đồ của màu xanh dương trong dãy gam màu của Pastel. Ở phần 2 này các bạn hãy cùng FM Style khám phá gam màu xanh lá và tìm hiểu thêm gam màu này có đặc điểm gì giống và khác màu xanh dương không nhé. 

Nguồn ảnh: internet

 

2. MÀU XANH LÁ.

Ý nghĩa của màu xanh lá  có sự tương đồng cảm xúc sâu sắc với cảm giác an toàn. Màu xanh là màu của thiên nhiên, tượng trưng cho sự tươi mát, thân thiện với môi trường. Ngoài ra nó còn tượng trưng cho tự nhiên, sự sinh sôi nảy nở và cuộc sống và  sắc màu này được sử dụng để nói đến sự vững bền. 

Giống với xanh dương thì xanh lá cũng nằm trong dãy gam màu lạnh. Nên  sẽ đem lại cảm giác thư giãn, bình yên, kín đáo. Chúng tạo nên cảm giác dễ chịu thoải mái cho người dùng. Nếu màu nóng mang đến vẻ đẹp ấn tượng, cuốn hút thì màu lạnh lại chính là sự biểu tượng cho sự nhẹ nhàng, êm dịu.

Cũng chính sự diệu nhẹ và thân thiện của màu xanh lá nên gam màu có thể phối rất nhiều màu sắc. Màu xanh có thể mix với những màu như:

Màu Trắng là một màu nhẹ và trung tính nên rất được nhiều cô nàng yêu thích. Vì màu trắng phản chiếu ánh mặt trời, nên trắng kết hợp với xanh lá cây nên rất phù hợp cho trang phục mùa hè.

Mềm mỏng, nhẹ nhàng cũng chiếc váy body và chiếc áo khoác nhẹ.


Thanh lịch, dịu mát cho dành cho outfits hằng ngày.

Cá tính nặng động với set vest cho các nàng công sở.

Nguồn ảnh: internet

Màu be tuy nhã nhẹ hơn trắng một chút, thường được xem là màu nhàm chán nhưng khi kết hợp với màu xanh lá cây lại trở thành set màu đẹp tuyệt đối.

Một outfits mùa đông cực chất dành cho các nàng đây rồi.

Nguồn ảnh: internet

Xám là màu trung tính, thích hợp để phối với màu xanh tạo ra vẻ đẹp mạnh mẽ và quyền lực, kết hợp với giày sneaker hoặc cao gót sẽ cho bạn dáng dấp của người phụ nữ thành đạt.

Nguồn ảnh: internet

Và đặc biệt dành cho các cô nàng da nâu, nếu kết hợp màu tím với xanh lá, đây là một set giúp cho các cô nàng nổi bật, tư tin diện đồ nhé. Các nàng da nâu nên phải có 2 màu sắc này trong tủ đồ chứ nhỉ! Nếu chưa thì hãy thử ngay nhé. 

Nguồn ảnh: internet

Hy vọng chia sẻ 2 phần vừa rồi sẽ giúp em bạn hiểu về màu pastel và cách phối đồ. Nếu bạn đang yêu thích hoặc còn thắc mắc về màu nào thì hãy để lại comment, FM Style sẽ giúp bạn giải đáp nhé.